“Sứ mệnh bất bất khả thi”: Chinh phục thử thách giành học bổng 100.000 USD của GE

Connect Unlimited

Administrator
Thành viên BQT
Nhằm khuyến khích tư duy đột phá của sinh viên trong việc tìm ra giải pháp cho những vấn đề tưởng như không có lời giải, GE kết hợp với Nine Sigma và hơn 125 trường đại học kỹ thuật hàng đầu trên thế giới mang đến cho các bạn sinh viên cuộc thi đầy thú vị mang tên “Sứ mệnh bất bất khả thi: Thách thức dành cho sinh viên các trường đại học” (Unimpossible Missions: University Edition challenge) với giải nhất là học bổng lên tới 100.000 đô la Mỹ.

Phương Tây có câu “bắt sét bỏ chai” (like catching lightning in a bottle) để nói về một việc gần như không thể làm được; hoặc có câu “quả cầu tuyết trong hỏa ngục” (a snowball’s chance in hell) để chỉ một tình huống mà khả năng sống sót cực nhỏ hoặc bằng không; còn có câu “như nói với bức tường” (like talking to a wall) để chỉ những việc làm vô nghĩa… Tuy nhiên GE đã có thể làm được những điều tưởng như không thể đó, để giải quyết những vấn đề hóc búa nhất trên thế giới. Loạt thí nghiệm “Sứ mệnh bất bất khả thi” của GE đã cho thấy cách GE bác bỏ những mệnh đề được mặc định lâu nay bằng việc kết hợp các bộ óc thông minh nhất với những công nghệ tân tiến nhất. Và giờ đây GE đang trao cho những sinh viên đại học cơ hội để chứng tỏ những gì mình có thể làm được.

Với khao khát truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ toàn cầu, “Sứ mệnh bất bất khả thi: Thách thức dành cho sinh viên các trường đại học” mang đến cơ hội giúp những nhà khoa học và kỹ sư tương lai giàu nhiệt huyết và ước mơ biến những điều không thể thành có thể; giành được học bổng lên tới 100.000 đô la Mỹ và trở thành thực tập sinh cùng với những chuyên gia xuất sắc nhất trên thế giới tại Trung tâm Nghiên cứu Toàn cầu của GE (GE Global Research Center – GRC).

Để tham gia thử thách cùng GE, sinh viên các trường đại học trên toàn cầu chỉ cần tham gia qua 3 bước đơn giản:

– Bước 1: đăng ký tại Nine Sigma: http://invent.ge/UnimpossibleMissions
– Bước 2: lựa chọn một thành ngữ dựa trên các hướng dẫn được cung cấp
– Bước 3: trình bày một giải pháp để bác bỏ mệnh đề của thành ngữ đó.

https://www.facebook.com/events/1602950026684920/

Thí sinh sẽ được cung cấp bộ công cụ công nghệ của GE, mô tả những công nghệ và nguồn lực mà GE hiện có, để tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Ba thí sinh thắng giải sẽ trở thành thực tập sinh được trả lương trong 10 tuần tại bất kỳ một Trung tâm Nghiên cứu Toàn cầu của GE trong năm 2017. Đặc biệt quán quân của cuộc thi sẽ nhận được phần học bổng lên tới 100.000 đô la Mỹ và sẽ có những thước phim chia sẻ kinh nghiệm thắng cuộc trong “Sứ mệnh bất bất khả thi” tiếp theo do GE thực hiện.

Sinh viên các trường đại học, từ 18 tuổi trở lên, hiện đang theo học hệ đại học chính quy và chưa tốt nghiệp trước ngày 31 tháng 12 năm 2017 đều có thể tham dự cuộc thi. Tất cả các bài dự thi cần nộp trước 17:00 giờ EDT ngày 14 tháng 6 năm 2016, Kết quả cuộc thi sẽ được GE công bố toàn cầu vào ngày 20 tháng 7 năm 2016.

Truy cập website http://invent.ge/UnimpossibleMissions để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi cũng như điều kiện dự thi.

Xem các video clip về “Sứ mệnh bất bất khả thi” của GE:
– GE “bắt sét bỏ chai”:

– GE bảo vệ quả cầu tuyết trong hỏa ngục:

– GE “nói với bức tường”:
Về “Sứ mệnh bất bất khả thi”:

Mùa hè năm 2015, Trung tâm nghiên cứu toàn cầu GE (GRC) nhận được yêu cầu thực hiện ba nhiệm vụ bất khả thi: đưa quả cầu tuyết xuống hoả ngục và mang ngược trở lại an toàn, khiến bức tường lắng nghe và bắt sét bỏ vào chai. Trong vòng hơn 7 tháng, GRC đã tập hợp một đội hình trong mơ gồm các chuyên gia kĩ thuật từ nhiều ngành để giải quyết những thách thức này, và GE gọi đó là “Sứ mệnh bất bất khả thi” (Unimpossible Missions).

Các thí nghiệm mà GE đã tiến hành là một minh chứng cho thấy kết quả tuyệt vời có thể đạt được khi các chuyên gia từ các lĩnh vực riêng biệt phối hợp cùng nhau để tìm ra những giải pháp vượt qua giới hạn thông thường cho những vấn đề hóc búa. Cách mà các nhà nghiên cứu của GE chia sẻ kiến thức và chuyên môn trong các lĩnh vực khoa học và kinh doanh khác nhau trên cùng một nền tảng đó chính là “GE Store”. Và đây cũng là điều khiến GE trở nên khác biệt.

GE.png

Về Trung tâm nghiên cứu toàn cầu GE – GRC

Nghiên cứu tạo ra những động cơ máy bay hoạt động hiệu quả hơn; cung cấp nguồn năng lượng cho toàn thế giới với các tua bin khí linh hoạt; phân tích tập hợp dữ liệu cực lớn; tiên phong trong lĩnh vực Internet Công nghiệp; tạo ra phương thức vận tải nền tảng xanh hơn; cải thiện hình ảnh y tế trong tương lai – đó là những gì Trung tâm nghiên cứu toàn cầu GE đã thực hiện như là nền tảng cho những đổi mới sáng tạo của GE hơn một thế kỷ qua. Hiện nay, hơn 3,000 nhà khoa học, kĩ sư và nhà nghiên cứu xuất sắc nhất thế giới đang cùng nhau làm việc để mang đến những đột phá kỹ thuật cho khách hàng của GE.

Với 7 trung tâm tiên tiến hiện đại trên toàn thế giới, GRC đang áp dụng kiến thức và kĩ năng chuyên môn trong các lĩnh vực từ điện tử đến hóa học, từ sinh học cho đến tin học, từ luyện kim đến thủy lực học, từ nguyên vật liệu cho đến kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh – và nhiều hơn thế – đối với những thách thức khó khăn nhất thế giới. Các nhà khoa học ở trung tâm nghiên cứu rộng nhất đặt tại Niskayuna cộng tác với các đồng nghiệp ở San Ramon và Oklahoma (Hoa Kỳ), Bangalore (Ấn Độ), Thượng Hải (Trung Quốc), Munich (Đức), Rio de Janeiro (Brazil) để cùng tìm ra những cách tốt hơn nhằm xây dựng, kết nối, chữa trị, dịch chuyển và tiếp thêm năng lượng cho thế giới.

Tham khảo thêm thông tin tại: www.geglobalresearch.com

Về GE

GE (NYSE: GE) là công ty công nghiệp kỹ thuật số toàn cầu, đang chuyển đổi ngành công nghiệp bằng những giải pháp và máy móc được điều khiển bằng hệ thống phần mềm liên kết chặt chẽ, dễ điều khiển và có khả năng dự đoán. GE hoạt động xoay quanh “GE Store” – một sự trao đổi toàn cầu về nhận thức, qua đó mỗi lĩnh vực kinh doanh đều có thể chia sẻ, tiếp cận cùng một công nghệ, thị trường, cấu trúc và kiến thức. Mỗi sáng chế đều đóng góp cho sự đổi mới và ứng dụng ở các lĩnh vực khác nhau. Với con người, dịch vụ, công nghệ và quy mô, GE mang đến cho khách hàng những kết quả tốt hơn thông qua những hiểu biết trong ngành.

Xem thên thông tin tại: www.ge.com
 
Sửa lần cuối:

Việc làm nổi bật

Top